PHÂN TÍCH NGUYÊN TỐ – KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG XI MĂNG

Phân tích nguyên tố – Kiểm soát chất lượng Xi Măng, tại sao?

Để sản xuất xi măng chất lượng cao, thành phần khoáng vật và hóa học của nguyên liệu thô cũng như sản phẩm trung gian và thành phẩm phải được xác định. 

Ở mỗi giai đoạn sản xuất, các mẫu phải được lấy, xử lý và phân tích để đảm bảo kiểm soát chất lượng không có khoảng trống.

Máy phân tích nguyên tố sử dụng công nghệ đốt cháy là lựa chọn lý tưởng để xác định nhanh, chính xác và đáng tin cậy hàm lượng cacbon và lưu huỳnh trong xi măng. Ngoài việc giảm kích thước, không cần chuẩn bị mẫu thêm. Máy phân tích nguyên tố của ELTRA đo nồng độ carbon và lưu huỳnh từ mức ppm lên đến 100%.

Đo nồng độ Cacbon và Lưu huỳnh

Việc xác định đáng tin cậy hàm lượng cacbon và lưu huỳnh trong xi măng là một phần thiết yếu của quy trình kiểm soát chất lượng. Nếu hàm lượng lưu huỳnh quá cao, xi măng có thể bị phá hủy do phản ứng hóa học của axit sunfuric. 

Hàm lượng carbon thường được chứng nhận là CO2 và hàm lượng lưu huỳnh được cho là SO3. Nói chung, máy phân tích nguyên tố đốt cháy mẫu và đo lượng khí thải ra. Các mẫu vô cơ có hàm lượng cacbon và lưu huỳnh thấp như xi măng thường được đốt trong lò cảm ứng ở nhiệt độ lên tới 2200°C. 

Bảng 1 cho thấy các kết quả điển hình về nồng độ CO2 và SO3 trong một mẫu xi măng cũng như trong gỗ và than đá, cả hai đều được sử dụng làm nhiên liệu trong nhiều nhà máy xi măng.

Kết quả thu được bằng máy phân tích CS-i của ELTRA, với độ lệch chuẩn rất thấp. Hệ thống hoạt động đáng tin cậy và nhanh chóng với thời gian đo điển hình chỉ từ 60 đến 120 giây.

Nhiên liệu phụ

Số lượng ngày càng tăng của các nhà máy xi măng không chỉ sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho quá trình nung clinker xi măng mà còn cả nhiên liệu thứ cấp. Nhiên liệu thứ cấp bao gồm các chất thải từ nhiều khu vực chế tạo và sản xuất hoặc các chất thải có nhiệt trị cao thường thu được từ chất thải không đồng nhất. Nhiên liệu thứ cấp này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhiên liệu sơ cấp về chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh môi trường. Do đó, chúng phải được chuẩn bị và phân tích theo cùng một cách, ngoài ra, chúng phải được phân tích về giá trị tỏa nhiệt tổng để đảm bảo quá trình đốt cháy ổn định và có thể tái sản xuất.

Do hành vi cháy khác nhau của chúng (so với vật liệu vô cơ), nhiên liệu thứ cấp không thể được xử lý trong lò cảm ứng. Sự lựa chọn phù hợp nhất là phép đo với lò điện trở ở nhiệt độ 1.300°C. Vì các nhà máy xi măng sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau với nhiệt trị khác nhau, nên việc đo hàm lượng carbon là một chỉ số hoàn hảo cho nhiệt trị của vật liệu là điều cần thiết. Mặt khác, lưu huỳnh là một thông số quan trọng để xử lý quá trình khử lưu huỳnh khí đốt. Trong khi than đá có hàm lượng lưu huỳnh khá cao lên tới 5% thì đối với nhiên liệu phụ như gỗ hay sinh khối chỉ khoảng 0,02%. Với máy phân tích nguyên tố ELTRA, các mẫu có hàm lượng lưu huỳnh rất khác nhau có thể được kiểm tra một cách chính xác và đáng tin cậy.

Kết luận:

Máy phân tích nguyên tố dựa trên công nghệ đốt cháy là thiết bị phân tích quan trọng để kiểm soát chất lượng xi măng và các sản phẩm liên quan, đảm bảo xác định carbon và lưu huỳnh nhanh, chính xác và đáng tin cậy. Với việc cung cấp máy phân tích sử dụng lò điện trở hoặc lò cảm ứng hoặc cả hai, ELTRA cung cấp bao gồm nhiều ứng dụng để xác định C và S trong các mẫu hữu cơ và vô cơ. Dòng sản phẩm phù hợp lý tưởng với nhiều ứng dụng phân tích trong nhà máy xi măng.

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi chắc chắn bạn cũng đã có những thông tin rất bổ ích để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với ứng dụng riêng của bạn.

Nếu bạn chưa chắc chắn chọn loại máy nào phù hợp cho mình và phương pháp đo ra làm sao, đừng lo lắng về điều đó, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

       Hotline :  0961 130 366