Tư vấn máy đo chiều dày lớp phủ

Làm sao để lựa chọn đúng máy đo chiều dày lớp phủ

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho quý vị và các bạn một cách dễ dàng nhất để lựa chọn được một máy đo chiều dày lớp phủ đúng, phù hợp với ứng dụng và công việc của bạn.

Các kỹ thuật và quy trình đo trong việc đo chiều dày lớp phủ .

Phép đo độ dày lớp phủ liên quan đến việc xác định độ dày lớp của lớp phủ trên bề mặt. Độ dày lớp theo nghĩa kỹ thuật, là độ dày vật liệu của một hoặc nhiều lớp phủ trên bề mặt nền. Lớp phủ có thể có nguồn gốc hữu cơ, chẳng hạn như lớp sơn mài, hoặc vô cơ như lớp kim loại của quá trình mạ kẽm.

Các thiết bị sử dụng hai trong số các kỹ thuật kiểm tra không phá hủy (NDT), quy trình cảm ứng từ ISO 2178 và quy trình dòng điện xoáy ISO 2360. Phương pháp cảm ứng từ được sử dụng khi bản thân chất nền có thể nhiễm từ (thép hoặc sắt). Phương pháp dòng điện xoáy phát huy tác dụng khi chất nền ít nhất là dẫn điện (các kim loại khác như nhôm).

Các lĩnh vực ứng dụng cho máy đo chiều dày lớp phủ

Đảm bảo chất lượng trong quá trình sơn

Đo chiều dày sơn

Tuân thủ độ dày sơn tối thiểu

Tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu

Đảm bảo chất lượng với lớp phủ mạ

Đo chiều dày lớp phủ

Mạ kẽm, mạ chrom trên thép

Mạ đồng trên thép

Đảm bảo chất lượng trong lớp phủ nhôm anodizing

Đảm bảo chất lượng cho lớp phủ cao su của kim loại

Chuyên gia xe hơi

Lớp sơn nguyên bản và lớp sơn sau khi sơn lại?

Đầu dò để đo chiều dày lớp phủ

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại đầu dò phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình. Xin lưu ý: Đầu dò kết hợp được thiết kế để sử dụng cả hai kỹ thuật đo. Bạn có thể làm việc với cả hai phương pháp trên tất cả các kim loại, với tính năng tự động phát hiện bề mặt. Đầu dò gắn xoay 90 ° cho phép bạn đo ngay cả ở những góc và khe hở khó tiếp cận nhất.

Phạm vi ứng dụng của Máy đo chiều dày lớp phủ

Đo lớp phủ không nhiễm từ trên thép hoặc sắt (FE)

Đo lớp phủ phi kim loại trên kim loại màu (NFE)

Đo lớp phủ phi kim loại trên thép mạ kẽm (kết hợp giữa kim loại FE và NFE) bằng phương pháp đo kép

Đo các lớp phủ gồ ghề không đồng đều với phương pháp đo quét

Vật liệu nền FE

Trên sắt và thép (FE), bạn có thể đo tất cả các lớp không từ tính như lớp sơn, lớp sơn, nhựa, men, cao su, gốm và lớp mạ.

Vật liệu nền NFE

Kim loại màu (NFE) như nhôm, đồng thau, đồng, kẽm, chì, đồng hoặc thép không gỉ phi từ tính có thể được sử dụng để đo tất cả các lớp không dẫn điện như sơn, sơn, nhựa, cao su anodized.

Vậy nên để có thể lựa chọn đúng máy đo phù hợp các bạn cần lưu ý các điểm sau:

1. Vật liệu nền là gì?

2. Lớp phủ là vật liệu gì?

3. Hình dạng mẫu?

 

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi chắc chắn bạn cũng đã có những thông tin rất bổ ích để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với ứng dụng riêng của bạn.

Nếu bạn chưa chắc chắn chọn loại máy nào phù hợp cho mình và phương pháp đo ra làm sao, đừng lo lắng về điều đó, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

       Hotline :  0961 130 366